Mô hình kinh doanh quán cafe có thực sự hiệu quả

Khởi nghiệp kinh doanh quán café đang là xu hướng yêu thích của rất nhiều bạn trẻ, tuy nhiên dấu hỏi chấm đặt ra đấy chính là nên chuẩn bị những gì để đạt hiệu quả cao nhất. Cùng Phê Decor giải đáp xem mô hình kinh doanh quán café có thực sự hiệu quả như mọi người luôn nghĩ không nhé! 

 

mo-hinh-kinh-doanh-quan-cafe-2

 

1. Mô hình kinh doanh quán cafe là gì? 

Trước khi bạn làm bất kể công việc gì khi có định hướng rõ ràng thì chắc chắn công việc ấy sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Vậy mô hình kinh doanh quán café cũng vậy, giúp bạn vẽ ra những thứ cần làm và một số điều nên tránh khi quyết định khởi nghiệp kinh doanh.    

 

mo-hinh-kinh-doanh-quan-cafe

 

Mô hình kinh doanh quán café trải qua rất nhiều công đoạn, mỗi công đoạn lại được gắn kết với nhau một cách chặt chẽ nhất từ đó bạn sẽ tìm được đường đi phù hợp cho riêng mình. Người ta thường nói “ kinh doanh quán café dễ mà lại khó”, dễ khi bạn có thể tham khảo các mô hình kinh doanh hiện nay của những người trước để lấy kinh nghiệm, nhưng khó chính là làm sao tạo nên sự nổi bật độc đáo giữa cả ngàn quán café đang mọc lên như “ nấm  “ hiện nay.  

Vậy việc tìm hiểu mô hình kinh doanh quán café là một trong những bước quan trọng nhất bạn cần phải làm để tránh được sự rủi ro cũng như mang lại hiệu quả tối đa, tiết kiệm chi phí nhất.   

2. Tìm hiểu chi tiết mô hình kinh doanh quán cafe 

Hiện nay, mô hình kinh doanh quán café vô cùng đa dạng vì vậy bạn nên xem xét vốn đầu tư hay sở thích cá nhân để có thể đưa ra một mô hình phù hợp và lý tưởng nhất. 

Phê Decor giúp bạn đưa ra 3 mô hình kinh doanh quán café đang được nhiều bạn trẻ yêu thích, cũng như mang đến hiệu quả kinh doanh tối đa. 

  •  Mô hình cafe take away 

Take away hay còn gọi là cafe mang đi được du nhập vào Việt Nam khoảng năm 2004 nhưng phải đến tận vài năm sau thì mô hình kinh doanh này mới thực sự tạo cơn sốt trên thị trường.  

 

mo-hinh-kinh-doanh-quan-cafe-4

 

Kiểu mô hình kinh doanh mang đi bạn không cần vốn đầu tư quá lớn, mặt bằng cũng không phải mở rộng bởi hầu hết đối tượng khách hàng rất linh động, họ sẽ mang về nhiều hơn là ngồi lại thưởng thức. 

Nếu bạn chọn mô hình kinh doanh quán café này chắc chắn sẽ mang lại hiệu cao, có nhiều ưu điểm vượt trội cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư.

  • Mô hình cafe theo chủ đề 

Cà Phê theo chủ đề nhằm hướng tới đối tượng có chung sở thích, ưu điểm mô hình kinh doanh quán cafe này là luôn có khách hàng ổn định và chủ quán có thể tha hồ sáng tạo đam mê mà không phải vì lợi nhuận hay lợi ích nào khác. 

Một số quán café đang được chọn theo chủ đề như: café sách, café sân vườn, café vintage, café thô mộc…

 

mo-hinh-kinh-doanh-quan-cafe-3

 

  • Mô hình cafe thương hiệu 

Chúng ta thường thấy hiện nay các quán café, trà sữa đang tạo xu hướng áp đảo. Dù thương hiệu đi theo mô tip cũ nhưng vẫn luôn thu hút và độc đáo. 

Đối tượng khách hàng theo mô hình kinh doanh quán café này hầu hết là mọi đối tượng khách hàng, dù có điều kiện kinh tế hay không đều có thể thưởng thức. 

Tuy nhiên, một điểm hạn chế cho mô hình này đấy chính là cần có vốn đầu tư lớn để có thể chi trả cho các chi phí như: thuê mặt bằng, mua thương hiệu, decor quán… 

3. Kết luận 

Phê Decor vừa đưa ra một số mô hình kinh doanh quán café để bạn đọc cùng tham khảo, kèm theo những lý do vì sao trước khi có ý định mở quán chúng ta nên có kế hoạch cụ thể. 

Mô hình kinh doanh quán café thực sự hiệu quả nếu như bạn biết tìm hiểu kĩ càng, cũng như đưa ra nhiều phương án kinh doanh tránh rủi ro. Quan trọng hơn cả, bạn nên học hỏi những người đã có kinh nghiệm kinh doanh để đưa ra cho mình kế hoạch hoàn hảo nhất nhé.

Ngoài ra cần mua lẻ hoặc mua buôn đèn trang trí tạo điểm nhấn cho không gian quán cafe, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Đèn Trang Trí Nội Thất – Quán Cafe Phê Decor
Địa Chỉ: Số 47 ngõ 82 Nguyễn Phúc Lai, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0868.69.68.62 & 0972.597.268
Email: phedecor@gmail.com   

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.