Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe, các trường hợp có thể xảy ra

Lựa chọn kinh doanh quán café đang là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, tuy nhiên làm thế nào để kinh doanh hiệu quả chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Vậy cần lập kế hoạch kinh doanh quán cafe ra sao hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Phê Decor để cùng đưa ra một số trường hợp có thể xảy ra. 

>> Tìm hiểu ma trận BCG để có thể lựa chọn được sản có phù hợp không

1. Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe  

lap-ke-hoach-kinh-doanh-quan-cafe

Xác định vốn 

Trước khi có ý tưởng kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến số vốn mà mình đang có đầu tiên phải không nào? Chỉ khi bạn xác định được số vốn cụ thể thì việc lập kế họach kinh doanh quán cafe mới trở nên dễ dàng hơn. 

Điều này cũng giúp bạn tránh xa phần nào rủi ro bạn sẽ xác định được số vốn và nên kinh doanh theo quy mô nào cho phù hợp nhất. 

Ví dụ trong tay bạn đang có 100 triệu, 250 triệu hay 570 triệu từ đó tự vạch định những thứ cần chi tiêu như: chi phí mặt bằng, chi phí sửa chữa, trang trí và thuê nhân viên. Tốt nhất bạn nên để ra một khoản tiền nhất định từ 20-30 triệu dự trù những chi phí phát sinh khác. 

Phong cách quán 

Ý tưởng kinh doanh rất quan trọng, từng bước sẽ nối tiếp nhau. Bạn chỉ cần bỏ qua 1-2 bước thì rất dễ rơi vào trạng thái mất phương hướng. Với việc lập kế hoạch cho phong cách quán cũng vậy, có số vốn cụ thể rồi việc của bạn là lựa chọn phong cách phù hợp nhất. 

Bạn chọn theo sở thích hay xu hướng thời đại là do bạn, chúng tôi có thể đưa ra một số phong cách phổ biến như: café sách, café sân vườn, café vintage, café hiện đại, café thô mộc, café cóc… 

Lựa chọn mặt bằng 

Đây có lẽ là bước khá quan trọng trong việc lập kế họach kinh doanh quán café. Nếu bạn chủ quan thì có thể ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh về lâu dài. Bạn nên chọn thuê mặt bằng dễ tìm kiếm địa chỉ, không nằm trong ngõ ngách quá sâu và cần có chỗ để xe cho khách hàng. 

Một điều cần chú ý bạn cần làm hợp đồng thuê nhà thật cẩn thận nhé, tránh trường hợp quán café đang làm ăn phát đạt thì bỗng dưng bị lấy lại nhà thì thật đáng tiếc. 

Trang trí quán 

Hiện nay, bạn thấy có rất nhiều quán café mọc lên như nấm với nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, quán café nào cũng cần được trang trí lung linh và bắt mắt chắc hẳn đây cũng là 1 trong bước lập kế hoạch kinh doanh quán café hiệu quả. 

Ngoài việc lựa chọn nội thất như bàn ghế phù hợp thì sử dụng các phụ kiện trang trí cũng rất quan trọng. Nhấn nhá thêm một số màu sơn tường nổi bật, hay bộ đèn trang trí bắt mắt chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng và yêu thích. Tùy thuộc vào phong cách bạn chọn để sử dụng phụ kiện trang cho phù hợp nhé! 

Thuê nhân viên 

Rất nhiều bạn trẻ khi lập kế hoạch kinh doanh đã bỏ qua bước hoạch định này dẫn đến việc khi đi vào họat động xảy ra nhiều khó khăn. Việc thuê nhân viên sẽ rất cần thiết trong thời gian bạn mới bắt đầu khởi nghiệp.

Bạn nên chọn nhân viên đã có kinh nghiệm về pha chế, thu ngân, order, hoặc nếu có thể bạn hãy cùng nhân viên của mình làm các công việc của quán. Vừa giúp bạn theo sát được mọi hoạt động lại tiết kiệm được chi phí thuê nhân lực.

lap-ke-hoach-kinh-doanh-quan-cafe-1

Lên kế hoạch marketing  

Thời đại phát triển, nhiều nhà kinh doanh hiện nay luôn tận dụng triệt để các phương tiện quảng cáo nhằm thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn. Như việc sử dụng facebook, zalo, instargram đang dần trở thành xu hướng đánh bật kiểu pr truyền thống như: phát tờ rơi, sử dụng pano, áp phích… 

>>> Tìm hiểu thêm: Ma trận Eisenhower – Quản lý thời gian, công việc hiệu quả

Khi bạn lên kế hoạch quảng cáo đúng đối tượng, hấp dẫn thì lượng khách hàng sẽ tăng dẫn đến doanh thu cứ “ ùn ùn” kéo đấy. Vì vậy, lên kế hoạch marketing chính là bước lập kế hoạch kinh doanh quán café vô cùng quan trọng. 

2. Các trường hợp có thể xảy ra 

Dù bạn đã lập ra kế hoạch kinh doanh quán café rất cụ thể và tỉ mỉ rồi, nhưng sẽ không tránh khỏi một số trường hợp vẫn có thể xảy ra. Quan trọng bạn lường trước được để giải quyết tình huống nhanh gọn và khôn khéo nhất. Sau đây Phê Decor đưa ra một số trường hợp kinh doanh quán café dẫn đến thất bại: 

-Mặt bằng không phù hợp đối tượng khách hàng
-Không chú trọng chất lượng đồ uống
-Nhân sự không có sự thống nhất
-An toàn vệ sinh là điều cần làm 

3. Mua đèn trang trí quán café ở đâu giá rẻ? 

lap-ke-hoach-kinh-doanh-quan-cafe-2

Ngoài ra cần mua lẻ hoặc mua buôn đèn trang trí tạo điểm nhấn cho không gian quán cafe, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Đèn Trang Trí Nội Thất – Quán Cafe Phê Decor
Địa Chỉ: Số 47 ngõ 82 Nguyễn Phúc Lai, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0978.552.446 hoặc 0972.552.446
Email: dentrangtri@phedecor.com

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.